Home Forums Public Forum Bí quyết săn sóc mai vàng trước và sau Tết Nguyên Đán[/b]

 • Bí quyết săn sóc mai vàng trước và sau Tết Nguyên Đán[/b]

 • nhinhile123 nhinhile123

  Member
  October 31, 2023 at 7:51 am

  Hình ảnh cây mai vàng là tượng trưng chẳng thể thiếu trong những dịp tết đến xuân về của người dân Nam Bộ nhắc riêng và khắp cả nước nói chung.

  Theo ý kiến của tiên nhân ta, việc bác cành mai vàng nở rộ ngày tết sẽ đem đến may mắn, gia đình sẽ phát tài phát lộc, phong lưu cả năm.

  Nhưng để có một cây mai cảnh đẹp và nở hoa đúng dịp tết thì ko phải người nào cũng làm được, đòi hỏi bạn phải biết cách chăm nom hoa mai đúng cách.

  Bài viết dưới đây chúng tôi xin san sẻ một số kinh nghiệm cách chăm sóc cây mai, kỹ thuật cách trông nom tương lai tết và trước tết, phương pháp trông nom mai sau tết, [url=https://vuonmaihoanglong.com/dia-chi-ban-mai-vang-si-gia-tot/]lấy mai vàng bán tết giá sỉ[/url] cũng như kỹ thuật cắt tỉa mai vàng cho các bạn tham khảo nhé!

  [img]https://lh7-us.googleusercontent.com/66LIql9AcwF0_UgsxrcMUeXVkcuwn12oTIPhbdrIDI8O1YgXrEX8g3QUxrRQLD3w0Q00xJennWnMR31Q7921fNITLGU0dpjxFIyggFU5XFZJilEjsPeqOAF1To-Nz_JhelzJ6vtk-rAwVRiYkslI-3I[/img]

  Các loại mai phổ quát hiện nay[/b]

  Cây mai vàng và mai tứ quý là hai loại được yêu thích nhất, nhưng hiện nay trên thị phần đã có thêm một số loại mai khác, được lai tạo và có những điểm nổi bật hơn như mai bonsai, mai trắng,…

  Cây mai có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cành ghép, cành chiết, cành giâm đều được. Trong đấy, trồng bằng hạt sẽ ít tốn công sức và giá cả, cây sống thọ hơn nhưng thường cây mai khó mang những đặc ưu điểm của cây mẹ.

  Còn nếu sử dụng kỹ thuật chiết, ghép hay giâm cành thì sẽ giữ được các đặc tính tốt từ cây mẹ và có thể ghép phối để tạo ra phổ thông loại mai mới trên cộng một cây.

  Đặc điểm cây mai vàng[/b]

  kỹ thuật trồng cây mai vàng có thể nhân giống bằng hạt, với cách trồng [url=https://vuonmaihoanglong.com/top-10-vuon-mai-vang-lon-nhat-ben-tre-hien-nay/]mai vàng chợ lách bến tre[/url] bằng hạt thường mất trong khoảng 5 đến 6 năm mới ra hoa, còn với kỹ thuật chiết cành, ghép cành hoặc giâm cành thì khoảng 2-3 năm thì cây sẽ ra hoa.

  Cây mai vàng không quá kén đất trồng nên cách chăm nom cây hoa mai vàng cũng hơi đơn thuần. Đất trồng mai vàng các bạn nên chọn các loại đất giết, đất cát pha, sét pha, đất phù sa, đất đỏ bazan hoặc đất có lẫn đá sỏi đều được.

  Cây mai không hợp với vùng đất thấp, đất có mạch nước ngầm dâng quá cao, đất đều đặn hoặc vào mùa mưa bị ngập úng. Nếu trồng mai trong thế đất như trên thì phải lên líp, bình thường bề ngang líp chỉ cần rộng từ 1-1,2m để ươm mai con (khi lớn bứng trồng vào chậu).

  Cây mai thích hợp với những nơi có khí hậu nóng ẩm, từ 25-30 độ C là tốt nhất, mai chịu được nhiệt độ cao hơn trong phổ biến ngày, phổ thông tháng. Nhưng ở những vùng có khí hậu mát lạnh dưới 10 độ C thì cây mai sinh trưởng kém.

  Cây mai ưa nắng, nhưng khả năng chịu khô hạn ở mức hơi. Cây mai phù hợp với 2 mùa nắng mưa rõ rệt. Chứng cứ là ở miền Nam, năm nào thời tiết cuối năm thay đổi mưa phổ biến hoặc thời tiết giá lạnh thì những cây mai đẹp sẽ không nở hoa đúng ngày được.

  Xem thêm: [url=https://vuonmaihoanglong.com/viet-nam-co-bao-nhieu-loai-mai-vang-vuon-mai-vang-o-dau-dep-nhat/][b]https://vuonmaihoanglong.com/viet-nam-co-bao-nhieu-loai-mai-vang-vuon-mai-vang-o-dau-dep-nhat/[/b][/url]

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now