Home Forums Public Forum Biện pháp xử lý khi cây mai vàng bị suy

 • Biện pháp xử lý khi cây mai vàng bị suy

   vuanhuy 2408 updated 1 year ago 1Member · 1 Post
 • vuanhuy 2408

  Member
  May 4, 2023 at 2:06 am

  Sau Tết, rất nhiều người quan tâm đến kỹ thuật chăm sóc cây mai và có nhiều câu hỏi như: Cách trồng mai sau Tết? Cây mai sau Tết bị yếu thì làm sao? Cây mai vàng còi cọc không phát triển thì phải xử lý như thế nào? Có nhiều cành mai bị chết khô, cách xử lý ra sao? Dùng phân bón gì để cứu cây mai suy cây? Kích thích rễ cho cây mai thì phải làm thế nào? Để đáp ứng nhu cầu của độc giả, chúng tôi sẽ giới thiệu cách xử lý khi vườn mai đẹp bị suy cây, cung cấp những thông tin cơ bản trong quá trình chăm sóc cây mai vàng.

  Nguyên nhân cây mai vàng suy cây

  Cây mai vàng suy cây có rất nhiều nguyên nhân, bao gồm:

  – Chăm sóc không cân đối, sử dụng quá nhiều hóa chất có thể gây ngộ độc cây.

  – Chưng tết cây mai mang hoa quá lâu, khiến cho cây mai yếu đi.

  – Thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là các nguyên tố vi lượng do cây trồng lâu trong chậu mà không được thay đổi giá thể, không được bổ sung dinh dưỡng.

  – Thiếu ánh sáng và không khí tươi mát, không tốt cho quá trình quang hợp và hô hấp của cây.

  Các giải pháp khi cây mai vàng bị suy yếu

  Cây mai vàng là loài cây cảnh được yêu thích trong dịp Tết Nguyên Đán và nhiều dịp lễ khác ở Việt Nam. Tuy nhiên, cây mai vàng có thể bị suy yếu trong quá trình chăm sóc và bị tấn công bởi các bệnh và sâu bệnh, dẫn đến việc cây không phát triển, lá và hoa khô héo, thậm chí là chết. Sau đây là một số giải pháp để xử lý khi phát hiện đặc điểm nhận dạng giống mai nhị ngọc toàn bị suy yếu.

  Cây mai vàng bị suy cây do trưng Tết thời gian lâu:

  Khi cây mai vàng bị suy do trưng Tết thời gian lâu, người chăm sóc cần vận chuyển cây ra ngoài ánh sáng trực tiếp. Nên chọn ngày nắng ráo gần nhất, cắt tỉa xả tàng cho cây mai và bổ sung dinh dưỡng vào giá thể của cây một năm. Sau đó, dùng hoạt chất kích rễ giúp cây hấp thụ phân bón và bật rễ mới.

  Cây mai vàng suy cây do thiếu dinh dưỡng:

  Nếu cây mai vàng đã được bổ sung dinh dưỡng một năm rồi mà vẫn không phát triển, không cần thiết phải bổ sung giá thể mới. Thay vào đó, người chăm sóc nên sử dụng các chất kích rễ, kích chồi có bổ sung các chất vi lượng, axit amin hòa cùng với phân bón lá để phun kích thích cho cây.

  Cây mai vàng bị chết cành:

  Khi cây mai vàng bị chết cành, cần cắt tỉa toàn bộ cành yếu, cành khô của cây. Bổ sung dinh dưỡng qua đường tưới và đường phun trực tiếp qua lá, sử dụng các dòng phân bón có hàm lượng đạm, lân cao, bổ sung thêm humic, fuvic, chất điều tiết sinh trưởng kích rễ để giúp cây ra rễ mới hấp thụ phân bón và thúc đẩy bật chồi mới. Nếu trên cây mai có nhiều lá, người chăm sóc tại nơi thu mua mai vàng có thể phun phân bón qua lá để bổ sung thêm axit amin, chất điều hòa sinh trưởng kích rễ và kích mầm cho cây

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now