Home Forums Public Forum Cách săn sóc cây mai vàng sau Tết theo từng tháng trong năm đúng cách

 • Cách săn sóc cây mai vàng sau Tết theo từng tháng trong năm đúng cách

 • nhinhile123 nhinhile123

  Member
  November 6, 2023 at 8:46 am

  Mai vàng là đặc trưng chẳng thể thiếu trong cái tết của người dân Nam bộ đại quát và khắp cả nước nói riêng, nó mang cả tâm hồn của dân tộc. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, hoa mai vàng bán tết nở vàng rực đầu năm là gia đình sẽ phát tài phát lộc, no đủ cả năm.

  Nhưng sau những ngày chơi Tết, cây mai như vắt kiệt lực để bung nở những cánh hoa vàng oắt con nhất cho ngày Xuân, sau đó khởi đầu kiệt lực, yếu đi và cần được coi sóc để cây mai vẫn tăng trưởng, sinh trưởng tốt và năm sau lại cho hoa đúng theo ý mình. Hãy cộng Lala Nhận định ngay kỹ thuật chăm nom cây hoa mai vàng sau Tết Nguyên đán 2022 để Tết năm sau hoa mai vàng lại vẫn nở nhóc nhé!

  Cách trông nom cây mai vàng sau Tết từng tháng trong năm đúng cách

  phương pháp chăm nom cây hoa mai vàng sau Tết Nguyên đán hiện nay đang được rất nhiều người để ý bởi đây là loại cây có sinh khí rất mãnh liệt, nhưng để cây hoa mai vàng lớn mạnh tốt nhất và ra hoa đúng mùa không phải là điều thuận lợi nếu các bạn ko nắm vững các quy luật săn sóc chúng. Kỹ thuật chăm sóc cây hoa mai vàng đúng cách, sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền tìm mai mới chơi Tết mà vẫn có cây mai đẹp hài lòng. Dưới đây sẽ là 1 vài kinh nghiệm dành cho các bạn.

  1. Tỉa cành cây

  Tỉa cành cây cần được thực hiện sớm, thời gian tốt nhất là trước ngày 15 và chậm nhất là ngày 20 tháng giêng âm lịch. Tùy thuộc vào hình trạng và kích thước của cây mai của vườn mai lớn nhất Việt Nam mà bạn chọn cách tỉa cho thích hợp, có thể tỉa theo dáng cây thông – cành trên ngắn hơn cành dưới. Và thường ngày sẽ phải cắt bỏ 1/3 cành mai.

  Sau đấy chuẩn bị khoảng 1 thìa cà phê phân u-rê pha với 10 lít nước để phun lên cây và tưới quành gốc cây. Nếu như thấy cây hồi sức và đâm chồi xanh thì các bạn ko cần phun thuốc thúc đẩy chồi lá nữa, còn nếu cành mai có biểu hiện ko tăng trưởng phổ thông các bạn cần phun thuốc với liều lượng như hướng dẫn trên bao so bì, có thể dùng thêm 1g thuốc GA3 pha cộng 30-40 lít nước để phun lên cây và tưới vòng vo gốc cho cây nhanh tăng trưởng.

  lúc cây hồi sức thì cần đưa cây ra nắng sẽ giúp cây mai ra lá và chồi tốc độ hơn, thời khắc này khá mẫn cảm do cây mai có phổ thông lá non cùng với thời tiết nắng ấm nên các loại sâu bệnh hại, đặc thù là bọ trĩ rất dễ xâm nhập vào cây. Như thế nên, sau khi tỉa cành khoảng 10 ngày bạn pha chung 2 loại thuốc có chất dinh dưỡng Hexaconazole (Anvil) và Fipronil (Regent) để phun lần đầu, phun lần 2 lúc cây vừa nhú mầm và lần cuối sau lúc lá cây vừa già.

  Tỉa cành cho cây mai là cực kỳ quan trọng, sẽ giúp tạo lại tán lá cho cây – chồi non sẽ phát triển thành cành mới, mang theo chồi trên nách lá – chồi này có thể trở thành cành mới hoặc thành nụ. Một lưu ý nhỏ nên nhớ là tỉa đều các cành, bởi nếu cành nào không được tỉa sẽ bị nấm bệnh và đương nhiên hoa không ra phổ biến bằng các cành được tỉa. Và một đều nữa là cách tỉa mai vàng càng sắp thân cây thì càng kích thích sự phát triển tốt hơn của hoa mai vàng sau Tết.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/mai-quyen-bao-trang/

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now