Home Forums Public Forum Cách săn sóc mai vàng theo từng tháng trong năm

 • Cách săn sóc mai vàng theo từng tháng trong năm

 • nhinhile123 nhinhile123

  Member
  November 27, 2023 at 4:06 am

  săn sóc mai vàng tết ở địa chỉ lấy sỉ mai vàng bán tết trong một năm chẳng phải là một kỹ thuật đơn giản, vì nó can hệ tới nhiều mặt như nhu cầu dinh dưỡng, bệnh, sâu, nấm.. Của cây trong từng công đoạn, tình trạng sức khỏe, thuộc tính của cây trồng, độ tuổi…, giả dụ bón phân, phun thuốc không đúng thì chất lượng và tuyệt vời của phân, thuốc đối với cây không tăng cường lên, mà đôi lúc còn làm cho cây lớn mạnh mất cân xứng, dễ bị nhiễm bệnh hoặc bị chết cây.

  Để một cây mai vàng có trị giá người ta dựa vào các nguyên tố như độ xù sì của gốc, loại cây mai, dáng thế của cây… tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất là làm sao cho cây khoẻ mạnh và ra hoa đa dạng và lớn vào đúng dịp tết.

  Điều kiện sinh trưởng của cây mai cũng rất cơ bản nhưng khiến một cây mai vững mạnh mạnh thân cành mập mạp, cành lá xum xuê thì cần không ít phương pháp mà chỉ có các nghệ nhân chuyên nghiệp mới làm được.

  Nhưng tôi sẽ phân phối cho các bạn một vài nhân tố cơ bản về cách trông nom mua cây mai vàng trong năm. Từ những kiến thức đơn thuần ấy mà bạn có thể áp dụng vào tuỳ vùng miền, trường hợp cây mai vàng mà trông nom cũng như phân bón cho cây mai vàng hợp lý.

  1: công đoạn phục hồi và vững mạnh từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch

  Đây là công đoạn quan trọng sau lúc cây mai ra hoa đợt tết thì cây đã bị suy yếu nên sau tết chúng ta khởi đầu tiến hành khôi phục cho cây.

  từ Tháng 1 tới Tháng 2:

  Sau khi bác bỏ mai tết các bạn đưa chậu mai ra ngoài sân nơi có bóng mát và thoáng (để cây dưới nắng sẽ bị cháy lá). Sau ấy bạn hái hết trái và hoa trên cây càng sớm càng tốt và giữ lại lá non cho cây quan hợp.

  trong khoảng rằm tháng giêng trở đi ví như cây sung lại ta thực hiện thu tàn bằng cách cắt ngắn 30% – 40% các cành chỉa ra ngoài, một năm sau các cành này mọc dài ra là vừa đủ đẹp.

  Thay đất: giả dụ cây trồng trong chậu có rễ ra bít hết chậu thì phải thay đất mới cho cây, trong quá trình thay đất ta cắt bớt phần rễ già ở hai bên thành chậu việc rễ quá dài sẽ khiến cây khó hút dinh dưỡng nuôi cây. Sau khi cắt khoảng 15 ngày cây sẽ bắt đầu ra rễ mới nên ko cần quá lo lắng lưu ý không được cắt quá sát.

  Bón Phân: lúc này, cây cần một lượng dinh dưỡng để tái thiết lại cành nhánh mới, Vì thế cây cần không ít đạm trong thời kỳ tái thiết. Đây là giai đoạn phục hồi và sinh trưởng mạnh của cây mai, nếu phân phối đủ dinh dưỡng cho nó tăng trưởng tốt, thì các giai đoạn sau sẽ có tiền đề bảo đảm cho cây tăng trưởng thuận lợi.

  giai đoạn này ban có thể tưới phân NPK 30-10-10 và một ít phân dynamic + lân là được, ko cần bón quá rộng rãi giả dụ bạn ko rành về chăm nom mai vàng sau tết.

  Dynamic 1 muỗng canh và lân 1 muỗng cafe, Dynamic 7-10 ngày bón 1 lần, lân bón 2 tuần 1 lần. Cách tốt nhất là ngâm nhiêu đấy vào 1 lít nước và tưới cho cây. Bạn có thể ra các tiệm bán phân bón gần nhà mà mua. Tìm để dành sử dụng từ từ cũng rất tốt.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/viet-nam-co-bao-nhieu-loai-mai-vang-vuon-mai-vang-o-dau-dep-nhat/

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now