Home Forums Public Forum Dẹp bỏ nối lo về việc hoa mai nở sớm

 • Dẹp bỏ nối lo về việc hoa mai nở sớm

   vuanhuy 2408 updated 1 year, 1 month ago 1Member · 1 Post
 • vuanhuy 2408

  Member
  May 24, 2023 at 3:37 am

  Nguyên nhân hoa mai nở sớm

  Nhiệt độ lý tưởng để cây giống mai nhị ngọc toàn phát triển là từ 25 đến 30 độ C. Tuy nhiên, thời tiết bất lợi có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây mai. Nhiệt độ cao sẽ làm hoa mai nở sớm, nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình nở hoa, và sự thay đổi đột ngột trong thời tiết cũng ảnh hưởng đến thời gian nở hoa của cây mai.

  Đối với năm nhuận, thời gian kéo dài gây ra hiện tượng hoa mai nở sớm trước Tết nếu không được chăm sóc đặc biệt.

  Cách khắc phục hiện tượng hoa mai nở sớm

  – Hạn chế ánh sáng:

  Giảm ánh sáng để chậm quá trình nở hoa. Sử dụng tấm bạt hoặc mái tôn để che chắn ánh nắng mặt trời và ngăn ánh sáng tiếp xúc trực tiếp với hoa mai vàng việt nam.

  – Sử dụng phân bón:

  Sử dụng phân bón lá có hàm lượng đạm cao hoặc sản phẩm như HVP, Dynamic để chậm quá trình vàng lá. Bón phân DAP mỗi tháng một lần, với liều lượng phù hợp cho chậu lớn hay nhỏ. Bổ sung phân NPK 30.10.10 pha gói 10 gam với 8 lít nước mỗi tuần 1 lần khi lá mai đã vàng và nụ mai đã khá to.

  – Hạn chế lượng nước:

  Áp dụng phương pháp hạn chế tưới nước để chậm quá trình nở hoa. Áp dụng từ tháng 10 đến 11 hàng năm để hoa mai nở chậm lại.

  – Hạn chế nhiệt độ:

  Đảm bảo nhiệt độ từ 18 đến 24 độ C trong môi trường bảo quản hoa mai. Khi hoa bắt đầu nở, giảm nhiệt độ xuống 8-15 độ C để tránh hoa mai nở sớm.

  – Tỉa cành:

  Cắt tỉa cành và bóc chồi là cách để ngăn chặn sự phát triển và ra hoa của cây. Điều này giúp ngăn chặn chất dinh dưỡng di chuyển từ lá xuống rễ, làm cho hoa mai nở chậm.

  Hi vọng rằng với những phương pháp trên của nơi cung cấp mai vàng tết giá rẻ, bạn có thể khắc phục tình trạng hoa mai nở sớm và tận hưởng những cây mai tươi tốt, tràn đầy sức sống để đón chào dịp Tết sắp tới.

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now