Home Forums Public Forum Hướng dẫn đề xuất phân bón cho cây mai

 • Hướng dẫn đề xuất phân bón cho cây mai

 • nhinhile123 nhinhile123

  Member
  November 22, 2023 at 4:23 am

  1 : thời điểm bón phân:

  Vì lượng đất trồng rất ít nên thỉnh thoảng phải bón phân cho vườn mai đẹp. Thường một năm bón phân 2 lần: một lần vào mùa khô (ít) và một lần vào mùa mưa (nhiều).

  hai : Lượng phân bón:

  Tùy tình huống, tùy loại cây và tùy theo mùa, cây đang vững mạnh thì cần nhiều, cây đã thuần thục thì cần ít hơn. Những loài cây cho ra một đợt chồi mỗi năm thì chỉ bón phân vào khi cây trưởng thành. Những loài cây ra chồi nói quanh năm thì bón phân đều đặn hơn, mỗi lần một ít. Những loài thay lá thì nên bón phân sau lúc lá rụng. Bón phân vào mùa khô hay mùa lá rụng sẽ làm cho thân cây Bon-sai dày lên và cứng cáp hơn.

  không nên bón phân lúc cây đang ra nụ hoặc đang trổ hoa ra trái vì chúng sẽ rụng hoặc bị “cháy”. Không bón phân cho những cây vừa mới thay đất, thay chậu, nên đợi 3 tháng sau cho cây tái tạo đủ rễ rồi hãy bón phân. Phân bón thuộc loại vô sinh (gọi là phân hóa học) hay hữu cơ cũng đều có cất những nguyên tố mà ta có thể phân ra thành yếu tố đại lượng và nguyên tố vi lượng. Đạm, lâm và kali được gọi là nhân tố đại lượng là vì cây dùng chúng với một lượng lớn, còn nguyên tố vi lượng như manhê, bor, kẽm, mangan, canxi, sắt, đồng, cabalt, molyden . . . Thì cây chỉ cần bón ít thôi.

  mặc dầu các yếu tố trên đây là cấp thiết cho sự vững mạnh và vững mạnh của cây, nhưng ví như bón với liều lượng không đúng thì có thể ức chế cây. Cho nên, tốt hơn nên sử dụng những loại phân bón đã được pha trộn toàn bộ. Khi bón phân cần phải lưu ý tới mùa màng và loại cây. Vào mùa mưa, phân bón có cất phổ thông đạm sẽ giúp cho lá lớn mạnh, mùa khô thì bón phân có kali phổ thông hơn để trợ lực cho sự vững mạnh thân và cành. Cây có hoa và trái thì cần được bón phổ thông lân vào đầu mùa mưa hoặc trước lúc trổ hoa.

  Phân bón cho mai vàng quê dừa bến tre cần có ba chất cơ bản là N – P – K theo tỉ lệ tương ứng 50 – 30 – 20.

  N: tổng thể là giúp cây vững mạnh.

  P: Giúp cây điều hòa các chức năng sainh sản ra hoa kết trái.

  K: Giúp tạo và vận chuyển nhựa trổ hoa sinh trái.

  Bánh dầu thường được dùng cho kiểng Bon-Sai vì nó làm cho màu lá đẹp hơn. Bón thêm kali với bánh dầu thì càng tốt, có thể dùng bột xương, bột cá, tro gỗ, tro rơm.

  3 : Hòa với nước để tưới:

  Một muỗng cà phê phân bón trong 15 lít nước tưới 15 ngày một lần. Tuy thế, người ta ưa sử dụng phân viên để trên mặt đất. Lấy phân bột tẩm nước nhồi thành viên nhỏ khoảng bằng đầu ngoán tay cái. Nhàng nhàng nếu như bề kính của chậu là 10-15 cm thì sử dụng một muỗng ca-fê phân bột để vo thành viên.

  tuy vậy số lượng chuẩn xác thì còn tùy thuộc mùa, tuổi và chủng loại cây.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/cay-mai-vang-khung-nhat/

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now