Home Forums Public Forum Khoảng cách, công nghệ trồng và săn sóc cây mai vàng trong khoảng A-Z

 • Khoảng cách, công nghệ trồng và săn sóc cây mai vàng trong khoảng A-Z

 • nhinhile123 nhinhile123

  Member
  October 28, 2023 at 2:29 am

  Mai vàng chính là một loại cây biểu tượng cho mùa Tết ở miền Nam nên được người dân ở đây trồng cực nhiều. Tùy vào thị hiếu và mục đích sử dụng mai vàng không giống nhau mà người trồng có thể chọn cách thuần tuý trong đất để cây sống, ra hoa hoặc trồng với công nghệ cao hơn.

  tuy vậy, ví như muốn cây mai tăng trưởng to, ra phổ biến nhánh, nở hoa đẹp, người trồng vẫn phải nắm một số kỹ thuật coi ngó, khoảng cách trồng mai vàng nhất định. Hãy cộng theo dõi bài viết sau của Việt Nông để bỏ túi ngay kỹ thuật trồng, chăm nom mai vàng của cung cấp mai vàng tết giá rẻ chuẩn nhất.

  phương pháp TRỒNG CÂY MAI VÀNG CHUẨN trong khoảng A-ZChọn giống mai vàng

  Hiện nay, trên thị trường có không ít giống mai vàng không giống nhau, người trồng có thể dựa sở thích, mục tiêu trồng,… để chọn lọc giống mai vàng phù hợp. Trong ấy, có 1 số giống mai vàng thường gặp chính là:

  Mai vàng 5 cánh: Đây là giống mai vàng truyền thống và được trồng rất đa dạng. Mai vàng 5 cánh còn được chia ra thành phổ thông loại không giống nhau, chẳng hạn như mai châu, mai tứ quý, mai liễu,…

  Mai vàng phổ thông cánh: Đây là loại hoa mai gồm phổ thông tầng khác nhau, hoa nở lớn hơn, dày đặc cánh và có thể nở kín cả cây. Mai vàng rộng rãi cánh sẽ tạo ra cảm giác mới lạ, nhìn bắt mắt hơn so với các loại mai truyền thống.

  Thời vụ trồng

  Mai vàng là loại cây ưa nóng ẩm, Do vậy nên, nhiệt độ phù hợp để cây lớn mạnh tốt chính là trong khoảng 25 tới 30 độ C. Mai vàng có thể chịu cất được tốt trong điều kiện nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian tương đối dài. Bình thường, các bạn có thể trồng mai vàng quanh quéo năm ở mua mai vàng tại vườn nơi chủ động được nguồn nước tưới. Tuy vậy, thời khắc được cho là thích hợp nhất để trồng mai vàng chính là từ cuối tháng 10 tới tháng 12 âm lịch.

  Bên cạnh đó, ánh sáng cũng là một trong những nguyên tố quan trọng có tác động trực Tiếp đến công đoạn vững mạnh của cây mai vàng. Chính vì vậy, các bạn nên bảo đảm thời kì cây mai nhận ánh sáng trong khoảng khoảng 6 tháng trở lên.

  Mật độ và khoảng cách trồng mai vàng hợp lý

  bảo đảm được khoảng cách trồng mai vàng cũng là nhân tố cần phải có để cây tăng trưởng tốt hơn. Như thế nên, các bạn nên bảo đảm khoảng cách trồng mai vàng sao cho cây tiếp nhận tốt ánh sáng, không khó khăn dưỡng chất và lượng nước tưới với nhau. Song song, việc giữ khoảng cách trồng mai vàng phù hợp, thông thoáng cũng là một cách tuyệt vời để ngừa các loại sâu bệnh.

  ví như trồng mai bằng hạt, trung bình 1m2, các bạn sẽ gieo được khoảng 100 cây mai con. Lúc cây con cao được 10cm, bạn có thể chuyển sang trồng chậu. Trong ấy, chậu nhỏ sẽ xếp khoảng 4 chậu trong 1mhai, chậu lớn sẽ cần đặt cách nhau từ 1 tới 2m.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/top-10-vuon-mai-vang-lon-nhat-ben-tre-hien-nay/

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now