Home Forums Public Forum Những đặc điểm của hoa mai vàng có thể các bạn chưa biết

 • Những đặc điểm của hoa mai vàng có thể các bạn chưa biết

 • nhinhile123 nhinhile123

  Member
  December 12, 2023 at 2:46 am

  Đặc điểm của hoa mai vàng có phải là chủ đề mà các bạn đang để ý chỉ mất khoảng vừa qua. Khi biết được cây cung cấp mai vàng tết giá rẻ sở hữu những đặc điểm gì sẽ giúp bạn trông nom cây tốt hơn. Nội dung bài viết hôm nay sẽ chia sẻ nhiều hơn về chủ đề này, mời bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

  Hoa mai vàng thuộc họ gì?

  Hoa mai vàng thuộc Ochnaceae – họ cây rừng và có tên công nghệ là Ochna integerima, hay còn được gọi là cây hoàng mai. Do đặc điểm của hoa mai vàng loại cây này thường được dùng để làm cảnh trong nhà, ngoài trời vào dịp Tết. Không chỉ vậy, mai vàng còn mang đến giá trị kinh tế cao và hoa mai tươi được dùng để cất tinh dầu thơm, chữa vết bỏng nước, chữa bệnh ngứa ở trẻ em và các bệnh ho, suyễn ở người lớn.

  Loại đất thích hợp với đặc điểm của hoa mai vàng

  Mai vàng là loại cây lâu năm vì chúng có thể sống đến vài chục năm, thậm chí là hơn một trăm năm. Loại cây này có khả năng sống sót tốt, không kén đất trồng. Vì vậy dù được trồng ở đất làm thịt, đất đỏ bazan, đất phù sa, đất sét pha hay cả đất lẫn sỏi đá thì nơi thu mua mai vàng vẫn có thể sinh trưởng và vững mạnh tốt.

  Điều kiện phù hợp với đặc điểm của hoa mai vàng

  thường nhật, mai vàng chỉ được trồng ở miền Nam và Trung bộ mà ko được trồng ở Bắc bộ. Lý do là vì mai là một loại cây chỉ thích hợp để trồng ở những nơi có khí hậu khô hot. Ở nhiệt độ từ 25 – 30 độ C, mai sinh trưởng và tăng trưởng rất khả quan. Ví như nhiệt độ cao hơn nữa, mai vẫn có thể sống sót. Tuy vậy, cây mai vàng không chịu được thời tiết lạnh. Thêm vào đó, mai vàng còn có những đặc điểm như: ưa sáng, chịu hạn tốt, sợ ngập nước, sợ gió nên thường được trồng nơi kín gió hướng Đông Nam.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/top-10-vuon-mai-vang-lon-nhat-ben-tre-hien-nay/

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now